Khi bé mè nheo: Bố áp dụng ngay các chiêu này đảm bảo hiệu quả

Bodampro.com xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để các bố “bỏ túi” trị 1001 kiểu ăn vạ của bé con nhà mình khi bé mè nheo nhé.

Theo các chuyên gia thì  từ 1 – 3 tuổi là thời kỳ mà trẻ hay mè nheo, hờn dỗi nhất. Nếu các bố đang  loay hoay thậm chí cảm thấy bực mình khi các bé hờn dỗi, mè nheo thì dưới đây sẽ là những “liều thuốc” hiệu quả trị bệnh này của các con.

Trước hết các bố hãy học cách chấp nhận và thay vì bực dọc thì cảm thấy vui mừng vì đó là trạng thái của một đứa trẻ đang trưởng thành hết sức bình thường nhưng nếu cứ chiều con thì chưa chắc đã hiệu quả. Hãy áp dụng:

1- Nói ra tâm trạng của con và ôm con vào lòng

Thực tế thì trẻ có nhiều hình thức và cấp độ “ăn vạ” khác nhau. Nếu như trạng thái đó chỉ ở mức hờn dỗi thông thường do muốn làm một việc gì đó nhưng không tự làm được nên quay ra “ăn vạ” thì cách tốt nhất mà bố mẹ làm là hãy nói ra tâm trạng của con rồi ôm con vào lòng thì trẻ sẽ hết giận dỗi.

Trẻ có thể nín khi được vỗ về

Giả sử như khi bé ngồi chơi với bộ đồ xếp hình, nhưng khi không tự xếp được, bé tức giận ném đồ chơi đi và hai chân thi nhau đập xuống đất. Bố hãy nhẹ nhàng nói với con: “ con không tự xếp hình được đúng không, ngồi đây để bố dạy cho con nhé!”.

2-Chiêu đánh lạc hướng

Chiêu này hơi bị hiệu quả, nếu như con đang hờn dỗi hãy chỉ những đồ vật xung quanh trẻ như a, bạn thỏ bông đang làm gì thế, bạn gấu bông đang ngủ khì à…? Hay các bố hãy lấy đàn đồ chơi của con ra đánh vùa đánh vùa trò chuyện hoặc hát cho bé nghe, tiếng nhạc sẽ giúp trẻ quên  đi sự hờn dỗi của mình.

Chơi với con cũng là một cách để chúng quên đi sự hờn dỗi

3-Không nói chuyện và lờ bé đi sau đó trở lại như một “người hùng”

Mức phạt này là để dành cho những bé áp dụng cả hai điều trên đều không hiệu quả, và chứng tỏ những bé này rất cá tính các bố hãy thử nghiêm túc nói :Con muốn gì, hãy dừng khóc và nói rõ xem. Nếu con cứ tiếp tục như vậy, bố sẽ buồn và không nói chuyện với con nữa đâu.

Nếu chưa giải quyết được, các bố hãy lờ bé đi trong ít phút và đừng quên theo dõi động thái của bé. Rồi sau đó, khi bé dịu đi hãy chia sẻ với con như một người bạn và tiếp tục dẫn dắt bé chơi đồ chơi với bố nhé.

Kết –Tốt hơn hết các bố hãy chuẩn bị đồ chơi để thu hút trẻ: Như bộ đồ chơi xếp hình, đồ chơi bằng gỗ, đàn cho bé, thỏ bông, gấu bông và cả bánh ăn dặm cho bé để “nịnh” bé nha.

Tham khảo đồ chơi xếp hình cho bé TẠI ĐÂY

xem thêm: Cách chọn đồ chơi cho bé phù hợp

xem thêm:Trẻ thông minh hơn khi ở bên bố

 

bình luận của bạn